Close
Lô 02/98, khu công nghiệp Hoàng Mai quận Hoàng Mai, Hà Nội
0981.85.86.88
cskh@hachivietnam.vn
Thứ 2 - Thứ 7 8:00 - 18:00
BẠN BIẾT GÌ VỀ GÀU ?

BẠN BIẾT GÌ VỀ GÀU ?

Gàu là gì?

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây nên tình trạng đóng vảy trắng thành từng mảng hoặc lấm tấm ở trên tóc của chúng ta. Thông thường, khi tế bào da đầu cũ chết đi và các tế bào mới hình thành sẽ tạo nên những vảy nhỏ bong tróc.

Nó bắt đầu với dầu trên da đầu của bạn được gọi là bã nhờn và một sinh vật nhỏ bé sống trên da đầu của tất cả mọi người, được gọi là Malassezia Globosa. Với những người quá nhạy cảm với sinh vật sẽ sản sinh ra gàu là  những mảng bong da đầu có thể nhìn thấy là đặc điểm đáng chú ý nhất. Thay da thường vô hình, nhưng khi da đầu bị kích thích, cơ thể phản ứng bằng cách đẩy mạnh thay thế các tế bào da. Các tế bào kết thành khối lại với nhau trên bề mặt da đầu, trở thành các mảng gàu có thể nhìn thấy.

Gàu là vấn đề rất thường gặp ở bất cứ độ tuổi nào, tuy nhiên, những người ở độ tuổi 20 thường có tỷ lệ bị gàu nhiều nhất.

Nguyên nhân gây ra gàu là gì?

Có 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra gàu. Đó là nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.
Gàu sinh lý thường do sự bong tróc quá mức của lớp tế bào sừng trên da gây nên. Nguyên nhân khiến cho các tế bào này bong ra nhiều hơn có thể vì thời tiết hanh khô, khói bụi, ô nhiễm không khí, sấy, uốn, duỗi tóc thường xuyên…  Gàu sinh lý sẽ xuất hiện nhiều hơn khi chúng ta có những tác động kích thích da đầu như chải mạnh, massage mạnh tay, gội đầu mạnh bằng móng tay…
Bệnh lý cũng là một nguyên nhân gây nên gàu. Trên da đầu chúng ta luôn tồn tại một loại vi nấm có tên là Malassezia. Khi da đầu tăng tiết bã nhờn do nóng bức, stress hoặc ảnh hưởng từ dầu gội, hóa chất nhuộm tóc…, loại vi nấm này sẽ phát triển và sinh sôi mạnh hơn, kéo theo đó sẽ là sự “tấn công” ồ ạt của gàu.

Từ đó rút ra 3 vấn đề dẫn đến gàu như sau:

1.  Malassezia globosa: một vi sinh vật mà tất cả mọi người đều có, một số người rất nhạy cảm với nó.
2.  Dầu trên da đầu:  Globosa malassezia ăn các loại dầu trên da đầu của chúng ta, được gọi là bã nhờn.
3.  Nhạy cảm cá nhân:  Việc da đầu phản ứng như thế nào với các chất trên nó khác nhau rất lớn giữa các cá nhân.

CÁCH LOẠI BỎ GÀU HIỆU QUẢ

Dầu gội ANTI DANDRUFF là sự kết hợp chiết xuất dầu Olive với ZinC chứa nhiều vitamin A, E tự nhiên tạo nên một lớp màng mỏng vẫn giữ ẩm từ sâu chân tóc, Zinc Pyrithione (gọi tắt là ZPT), được các bác sĩ da liễu khuyến cáo để ngăn ngừa các nguyên nhân gây ra gàu, chứ không chỉ các triệu chứng. Nó hoạt động bằng cách nhắm đến các sinh vật gây ra gàu, malassezia globosa, phá vỡ chu kỳ kích thích tại nguồn và ngăn không cho nó quay trở lại, miễn là bạn sử dụng nó thường xuyên.

*Hotline CSKH: 09 81 85 86 88

*Facebook: HACHI Việt Nam.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không bị công khai khi tham gia bình luận.