Close
Lô 02/98, khu công nghiệp Hoàng Mai quận Hoàng Mai, Hà Nội
0981.85.86.88
cskh@hachivietnam.vn
Thứ 2 - Thứ 7 8:00 - 18:00
CÁCH CHĂM SÓC TÓC TUYỆT VỜI CỦA NGƯỜI NHẬT   

CÁCH CHĂM SÓC TÓC TUYỆT VỜI CỦA NGƯỜI NHẬT  

Người Nhật sở hữu những phương pháp giúp tóc mọc dày và chăm sóc tóc chắc khỏe của riêng mình mà cả thế giới đều công nhận. Hơn hết, tất cả đều từ những nguyên liệu thiên nhiên:

1. Gội đầu với nước lạnh

Gội đầu với nước lạnh nghe có vẻ là một điều đơn giản tuy vậy chúng lại có hiệu quả rất quan trọng khi bạn chăm sóc tóc. Nhiệt độ nước quá cao có khả năng làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên của tóc khiến tóc dễ bị các tác nhân bên ngoài làm hại hơn. Mất đi lớp dầu này còn làm cho tóc thường bị xơ rối bên ngoài, nhất là nếu bạn hay vò tóc nhiều khi gội nữa. Việc gội đầu bằng nước lạnh thường xuyên sẽ tập cho bạn một thói quen và lâu dần cũng sẽ không thấy quá lạnh nữa đâu.

cách chăm sóc tóc người Nhật – HACHI Việt Nam

2. Ủ tóc với nước trà xanh 
Các vitamin như vitamin A, vitamin B1, B3, B5,.. vitamin C có trong lá trà tươi giúp tạo dưỡng chất cho da, dưỡng tóc nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn. Đồng thời, vitamin nhóm C giúp tăng giúp đề kháng cho tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn.

3. Dầu trà
Dầu trà có khả năng duy trì độ ẩm vượt trội và là một trong những loại dầu thực vật hấp thu nhanh nhất qua da. Đây cũng là một trong những bí quyết chăm sóc tóc của phụ nữ xứ hoa anh đào. Thoa dầu lên tóc ẩm, giúp giữ ẩm và tăng cường độ bóng khỏe

4. Bạn thân của chiếc ô

Nếu như chiếc ô vốn là một phần của văn hóa Nhật Bản thì chúng đồng thời cũng là một cách chăm sóc giúp tóc mọc dày hơn đấy. Muốn cho tóc được phát triển đều đặn và mọc dày lên thì cần tránh để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách triệt để nhất. Bạn có thể sử dụng các loại kem chống nắng dành riêng cho tóc mới vô cùng hiệu quả, hoặc đơn giản và truyền thống hơn với những chiếc ô lớn cũng duyên dáng không kém.

5. Mặt nạ tóc bột gạo

Bột gạo được coi là hàng đại phẩm của nhiều vương công quý tộc ngày xưa dùng cho việc trang điểm và làm đẹp. Không chỉ với da, chúng còn được dùng để chế ra những loại mặt nạ tóc cực kỳ hiệu quả nữa. Bạn có thể thử công thức bột gạo với dầu dừa tại nhà vô cùng dễ tìm kiếm và thực hiện nhé. Trộn chung hai nguyên liệu để được hỗn hợp hơi sánh đặc và dùng chúng thoa đều lên khắp mái tóc. Dùng khăn sạch cuốn ủ tóc lại trong 20 phút rồi sau đó gội sạch với nước.

Làm bạn với ô để có mái tóc đẹp – HACHI Việt Nam

 

6. Chế độ dinh dưỡng với hải sản

Một cách giúp tóc mọc dày khác đến từ chế độ dinh dưỡng bên trong. Người Nhật nổi tiếng với mức độ tiêu thụ hải sản của mình, và điều này cũng góp phần giúp cho mái tóc được nuôi dưỡng tốt hơn. Hải sản vốn giàu protein là thành phần chính cho các tế bào tóc, cùng với đó là nhiều dưỡng chất và vitamin khác vô cùng đặc trưng mà bạn khó thể nào tìm thấy nơi khác. Cá tôm, rong biển cùng bất cứ loại hải sản nào khác, nếu bạn mong có được mái tóc đẹp như truyện tranh ở Nhật thì nhớ bổ sung thêm chúng vào thực đơn nhé.

.– Nguồn sưu tầm —

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không bị công khai khi tham gia bình luận.