Close
Lô 02/98, khu công nghiệp Hoàng Mai quận Hoàng Mai, Hà Nội
0981.85.86.88
cskh@hachivietnam.vn
Thứ 2 - Thứ 7 8:00 - 18:00
Cách lựa chọn dầu gội tốt nhất cho bé

Cách lựa chọn dầu gội tốt nhất cho bé

Các bước đơn giản sau đây sẽ là những gợi ý hữu ích để giúp cha mẹ lựa chọn được một loại dầu gội đầu phù hợp với con bạn nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sản phẩm dầu gội cho trẻ và thật khó để biết được sản phẩm nào là tốt nhất. Các bước sau đây sẽ giúp cha mẹ lựa chọn được 1 loại dầu gội đầu phù hợp với con bạn nhất.
Chọn dầu gội phù hợp cho bé
Bước 1:Tham khảo ý kiến của bác sĩ về sản phẩm dầu gội tốt nhất cho bé yêu nhà bạn. Những người này thường có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc bé sơ sinh và họ sẽ có thể tư vấn hoặc cung cấp cho bạn tên một số dầu gội đầu khá an toàn cho sức khỏe của bé.

Bước 2:

Cha mẹ chỉ nên chọn mua những sản phẩm dầu gội dịu nhẹ được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên cho bé. Hãy chắc chắn rằng trên những sản phẩm dầu gội dành cho bé yêu, bạn luôn nhìn thấy những dòng chữ như: dầu gội dành riêng cho bé, dành cho bé yêu nhà bạn… chứ không phải là loại dầu gội dành cho người lớn.

Cách lựa chọn dầu gội tốt nhất cho bé
Bước 3:Chỉ sử dụng và tìm mua những sản phẩm dầu gội đầu cho trẻ với các thương hiệu của những nhà sản xuất đáng tin cậy hiện có trên thị trường. Đối với những tuần đầu tiên khi trẻ sơ sinh mới chào đời, bạn có thể thậm chí không cần phải sử dầu gội đầu hoặc chỉ cần sử dụng dầu gội 2-3 lần/tuần cho những trẻ sơ sinh lớn tuổi hơn.

Hãy chú ý luôn cố gắng tìm mua những sản phẩm dầu gội đầu đã được các tổ chức sức khỏe y tế kiểm chứng và công nhận trước đó.

Cách lựa chọn dầu gội tốt nhất cho bé
Bước 4:Hãy thử lựa chọn những loại dầu gội bằng thảo dược hoặc tự nhiên cho trẻ. Chắc chắn rằng những loại thảo mộc này là hoàn toàn phù hợp và an toàn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ban đầu khi cho trẻ làm quen với dầu gội, bạn chỉ nên gội đầu cho trẻ với một số lượng dầu gội rất nhỏ để xem xét mức độ phản ứng dị ứng của trẻ (nếu có).

Lời khuyên 

– Khi đã lựa chọn được 1 sản phẩm dầu gội phù hợp với trẻ, bạn hãy nhẹ nhàng gội đầu cho bé nhé. Với những em bé sơ sinh, cha mẹ hãy gội cả phần thóp của trẻ mà không phải quá lo lắng gì cả. Bởi vì đầu của bé sơ sinh được bảo vệ bởi một màng dày và gội đầu ở khu vực đó hầu như không gây hại đến sức khỏe của bé như nhiều cha mẹ trẻ vẫn lầm tưởng.

– Tuyệt đối không bao giờ được lấy dầu gội đầu dành cho người lớn để gội đầu cho bé vì điều này có thể gây hại trực tiếp đến tóc, da đầu và sức khỏe của bé yêu nhà bạn đấy.
— Nguồn tham khảo —

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không bị công khai khi tham gia bình luận.