Giỏ hàng

CÁI THIỆN MÁI TÓC QUA CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Chế độ ăn uống hằng ngày góp phần lớn vào việc sở hữu mái tóc khỏe, bởi nếu thiếu dinh dưỡng sẽ khiến tóc chẽ ngọn, rụng, và không phát triển...

Chuyên gia dinh dưỡng Fiona Tuck ở Úc chia sẻ những nguyên nhân khiến tóc không khỏe mạnh và cách để bổ sung dinh dưỡng theo từng tình trạng sức khỏe của tóc. 

Da đầu khô

Da đầu bong tróc có thể do thiếu axit béo cần thiết trong chế độ ăn uống và có thể do căng thẳng. Đôi khi da đầu bong tróc có thể liên quan đến rối loạn da tiềm ẩn - chẳng hạn như bệnh vẩy nến. Vì vậy, nên bổ sung chất béo từ thực phẩm như các loại quả hạch, hạt, dầu cá, bơ trong chế độ ăn uống.

Ảnh lưu trữ miễn phí về các loại, cuộc sống tĩnh lặng, dâu tây

Tóc thưa và rụng

Căng thẳng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc, nhưng cũng có thể là không. Thiếu hụt dinh dưỡng như thiếu biotin, protein, sắt và các vitamin B và D có thể khiến tóc rụng, bệnh thiếu máu, rối loạn tuyến giáp và mất cân bằng hóc môn.

Để thúc đẩy tăng trưởng tóc, cần bổ sung rong biển, nấm men dinh dưỡng, thịt đỏ và các loại bột protein vào chế độ ăn hằng ngày.

Thịt đỏ Với ớt Và điệp Xanh

Tóc không phát triển

Quan niệm cho rằng cắt tỉa tóc thường xuyên giúp tóc phát triển dài hơn và nhanh hơn là không đúng, mà chỉ loại bỏ phần đuôi tóc chết để tóc trông khỏe mạnh hơn. Nhưng chắc chắn sẽ không thúc đẩy tăng trưởng tóc.

Một chế độ ăn nhiều loại thức ăn giàu protein và ngũ cốc sẽ giúp hỗ trợ quá trình tóc phát triển tự nhiên.

Ảnh lưu trữ miễn phí về bữa ăn sáng, chụp ảnh thực phẩm, đổ

Tóc khô, giòn và chẽ ngọn

Thiếu hụt sắt hoặc axit béo thiết yếu có thể dẫn đến tóc khô và dễ gãy, và có thể được giải quyết bằng cách bổ sung sữa, sữa chua, phô mai, trứng và men dinh dưỡng trong chế độ ăn uống.Những người ăn chay cần đảm bảo chế độ ăn uống chứa đủ vitamin B, sắt và protein.

Bó Hoa Trong Bình Với Cánh Hoa Trong đá


Mới hơn


0981858688