Giỏ hàng

CÁCH GIỮ TÓC NHUỘM BỀN MÀU

Khắc phục một số thói quen đơn giản có thể giúp bạn có được một mái tóc nhuộm bền màu. Ví dụ như đội mũ, che chắn khi ra ngoài để hạn chế tia nắng mặt trời bằng mọi giá sẽ giúp duy trì làn da khỏe mạnh và ngăn màu nhuộm tóc không phai. Tiếp xúc với tia nắng mặt trời quá nhiều trong thời gian...

1. Đợi ít nhất 72 giờ sau nhuộm rồi mới gội đầu

Việc gội đầu ngay khi vừa nhuộm chính xác là sai lầm tuyệt đối không thể mắc phải. Hãy đợi ít nhất vài ngày sau đó, chính xác là 72 giờ kể từ khi bước ra khỏi salon. Nguyên nhân là bởi tóc có thể mất đến 72 giờ cho lớp biểu bì đóng lại và giữ phân tử nhuộm bên trong. Các chuyên gia chăm sóc tóc đã nhận định rằng nếu bạn đợi đủ 72 giờ rồi đi gội đầu, sẽ cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn về ‘tuổi thọ’ của màu nhuộm.

Phụ Nữ Châu á Có Hình Xăm

2. Không được gội đầu mỗi ngày

Bạn càng gội nhiều, màu nhuộm sẽ càng nhanh bị rửa trôi và việc giữ màu cũng “lạc trôi” luôn. Vì vậy, hãy cố gắng giảm tần suất gội đầu để mái tóc giữ màu lâu hơn nhé. Trung bình, bạn nên gội hai lần một tuần và thử dùng thêm dầu gội khô trong những ngày “cần kíp” là

Điều quan trọng nữa sau khi gội đầu vẫn là dùng kem ủ để phục hồi hư tổn dành riêng cho tóc nhuộm. Bạn nên chọn các sản phẩm có chiết xuất từ tinh dầu thiên nhiên. Công thức thành phần thực vật Organic ưu việt sẽ giúp điều chỉnh độ bóng, tránh tóc xỉn và ngả màu nhanh.

Ảnh lưu trữ miễn phí về cận cảnh, dầu gội, dầu xả

3. Gội đầu bằng nước lạnh

Muốn hạn chế phai màu, bạn nên gội đầu với nước lạnh. Nguyên nhân là do nhiệt độ cũng ảnh hưởng tới màu tóc của bạn, nước quá nóng sẽ làm tổn thương tới lớp biểu bì bên ngoài và khiến cho tóc trở nên xốp giòn hơn. Từ đó màu nhuộm cũng dễ dàng bị thoát qua lớp biểu bì khi  mở do nước nóng và nhanh chóng xuống màu.

4. Thử dùng sản phẩm giữ màu

Thêm một cách nữa để chúng ta có thể giữ màu tóc nhuộm được lâu hơn, đó chính là sử dụng những sản phẩm chuyên dụng. Một số loại kem che khuyết điểm sẽ tạm thời bao phủ lớp chân tóc mới mọc ra. 

Hộp Thủy Tinh Trong Với Dầu Dừa

 5. Hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời

Hạn chế tia nắng mặt trời bằng mọi giá sẽ giúp duy trì làn da khỏe mạnh và ngăn màu nhuộm tóc không phai. Tiếp xúc với tia nắng mặt trời quá nhiều trong thời gian dài, bao gồm cả tia UVA và tia UVB, có thể làm hỏng lớp protein trong tóc. Đồng thời, tia cực tím cũng làm giảm sắc tố màu của tóc, dẫn đến tóc bị khô và đổi màu do hư tổn. Bạn nên đội mũ để che tóc bất cứ khi nào tiếp xúc với ánh mặt trời.

Ảnh lưu trữ miễn phí về bắn dọc, cận cảnh, ly uống nước


Cũ hơn Mới hơn


0981858688